Thiết Kế Website Tuyển Dụng

thiet ke website tuyen dung
Thiết Kế website Tuyển Dụng

Thiết Kế Website tuyển dụng đang là xu hướng

Trong thời đại 4.0 như hiện nay việc tìm kiếm việc làm và đăng ký tuyển dụng ngày càng được thực hiện trực tuyến. Do đó các website tuyển dụng và tìm kiếm việc làm đóng vai trò rất quan trọng.

khi xây dựng website tuyển dụng có rất nhiều điều cần lưu ý để website hoạt động được tốt nhất có thể và tránh những trường hợp ngoài ý muốn:

-Giao diện thân thiện, phải tương thích trên mọi thiết bị : Thiết kế website có giao diện tốt, độ hiện thị tốt sẽ hiện thị rõ ràng thông tin mà người dùng cần tìm kiếm, qua đó họ có thể rõ ràng tìm được cụ thể mục đích và công việc muốn làm, và cũng tương thích trên các thiết bị như : smart phone, máy tính bảng, laptop, đặc biệt vẫn là dể sử dụng.

-Chức năng tìm kiếm phải được hoàn thiện một cách chỉnh chu và phải hoạt động mạnh mẽ nhất : Cho phép người dùng có thể tìm kiếm dựa trên nhiều tiêu chí : vị trí, lương, ngành nghề, yêu cầu kinh nghiệm, hồ sơ, công việc cụ thể , giúp người dùng tìm đúng công việc cần tìm kiếm.

-Phân loại và phân bổ công việc một cách khoa học: việc thiết kế website tuyển dụng cần phải phân bổ công việc hợp lý theo ngành nghề, phân bổ theo lĩnh vực, theo cấp bậc, các vị trí cần ứng tuyển, giúp người dùng tìm kiếm đúng vị trí và ngành nghề cần tìm kiếm.

-Quy trình ứng tuyển phải được thiết kế rõ ràng và đơn giản nhất có thể: khi thiết kế website tuyển dụng cần phải trình bày rõ ràng để người dùng có thể tiếp cận dễ dàng nhất, và hạn chế các tính năng phức tạp để người dùng khi tìm kiếm công việc phù hợp rồi thì có thể đăng ký dễ dàng nhất thông qua vài thao tác đơn giản và cơ bản.

-Cung cấp thông tin đầy đủ và rõ ràng cho người dùng : việc thiết kế website như vậy sẻ giúp người dùng tìm hiểu kỹ hơn về công ty, quy mô quy trình công việc, ngành nghề rõ ràng để người dùng có thể đưa ra quyết định.

Thiết kế website tuyển dụng cũng cần tích hợp thêm các trang mạng xã hội để người dùng tiện lợi chia sẻ và giới thiệu đến các người dùng tiềm năng và có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Lợi ích khi bạn sở hữu website tuyển dụng

 • Tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng hơn: Website tuyển dụng giúp công ty tiếp cận được các ứng viên trên phạm vi toàn quốc hay quốc tế một cách dễ dàng.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian tuyển dụng: So với tuyển dụng truyền thống, tuyển qua website tiết kiệm được khoản chi phí in ấn, quảng cáo. Ngoài ra công ty cũng tiết kiệm được thời gian và công sức cho quá trình tuyển dụng.
 • Quản lý quá trình tuyển dụng chuyên nghiệp và có hệ thống: Các ứng viên sẽ đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến một cách có hệ thống. Doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, lọc hồ sơ.
 • Thu hút nhân tài: Thiết kế website tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ thu hút được nhiều ứng viên có kinh nghiệm và tài năng ứng tuyển vào công ty.
 • Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn: Một website tuyển dụng đẹp mắt, thân thiện sẽ góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.

Một số lưu ý khi thiết kế website tuyển dụng

 • Thiết kế giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho người dùng. Các menu và chức năng cần được bố trí hợp lý, dễ tìm kiếm.
 • Tối ưu hóa trải nghiệm cho ứng viên khi sử dụng website như: quy trình ứng tuyển đơn giản, tải CV nhanh chóng, cập nhật tiến độ hồ sơ…
 • Tích hợp chức năng tìm kiếm, lọc công việc mạnh mẽ để giúp ứng viên tìm đúng công việc mong muốn.
 • Thiết kế responsive để website hiển thị tốt trên mọi thiết bị: máy tính, điện thoại, máy tính bảng.
 • Cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết về công ty, môi trường làm việc, chế độ phúc lợi để thu hút nhân tài.
 • Cho phép ứng viên đăng ký nhận thông báo việc làm phù hợp với sở thích của họ.
 • Tích hợp chia sẻ lên mạng xã hội để dễ dàng lan truyền thông tin tuyển dụng.
 • Thường xuyên cập nhật những tin tuyển dụng mới nhất lên website để thu hút ứng viên.

Nếu bạn đang sở hữu doanh nghiệp và muốn thiết kế website tuyển dụng mà chưa biết hoặc chưa tìm được địa chỉ tin cậy để giúp các bạn hoàn thiện, hãy liên hệ với chúng tôi:

Web247.vn thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website đa ngành nghề

Thiết Kế Web là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *