Xu Hướng Thiết Kế Website 2024

xu huong thiet ke website 2024

Xu hướng thiết kế website 2024

Thiết kế website rất quan trọng đối với doanh nghiệp, nhưng nắm bắt được xu hướng thiết kế website 2024 giúp doanhh nghiệp đột phá hơn cải cách hơn và sáng tạo hơn. Vậy xu hướng thiết kế website 2024 là gì cùng web247 tìm hiểu nha.

Responsive web design

Thiết kế website thích ứng (Responsive web design) sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai khi người dùng truy cập internet ngày càng nhiều từ các thiết bị di động. Responsive Web Design cho phép website tự động thay đổi giao diện sao cho phù hợp với kích thước màn hình thiết bị người dùng đang sử dụng.

Ưu điểm

 • Giao diện website hiển thị đẹp, thân thiện trên mọi thiết bị như máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng.
 • Tiện lợi cho người dùng khi truy cập vào website từ thiết bị di động
 • Tối ưu trải nghiệm người dùng

Tích hợp công nghệ AR/VR

Công nghệ Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR) được dự đoán sẽ thay đổi cách thức người dùng tương tác với các website. Hình thức này cho phép người dùng trải nghiệm sản phẩm một cách chân thực nhất.

Ưu điểm

 • Mang lại trải nghiệm sống động, thực tế cho người dùng
 • Giúp người dùng có cái nhìn rõ ràng về sản phẩm trước khi quyết định mua.

Thiết kế Zero UI

Thiết kế Zero UI (Zero User Interface) với đặc điểm giảm thiểu tối đa các yếu tố giao diện người dùng để đơn giản hóa quá trình tương tác cũng là xu hướng đáng chú ý. Với Zero UI, người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng thao tác các tính năng của website.

Ưu điểm

 • Giúp người dùng tập trung vào nội dung website thay vì các yếu tố giao diện rườm rà
 • Đơn giản hóa quy trình sử dụng website

Đó là những xu hướng thiết kế website 2024 cơ bản mà web247 đã tìm hiểu và cung cấp thông tin cho quý vị.

xu hướng thiết kế website năm 2024

Website quan trọng thế nào đối với doanh nghiệp

Website là một công cụ quan trọng và cần thiết cho hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Dưới đây là một số điểm phân tích về tầm quan trọng của website đối với doanh nghiệp:

 1. Giới thiệu thông tin về doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng

Website là cửa ngõ để khách hàng tìm hiểu về doanh nghiệp. Thông qua website, doanh nghiệp có thể cung cấp các thông tin cơ bản như lịch sử hình thành, sản phẩm/dịch vụ, địa chỉ liên hệ,…. giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Đây là bước quan trọng trong hành trình mua sắm của khách hàng.

 1. Xây dựng thương hiệu và uy tín cho doanh nghiệp

Một website thân thiện, chuyên nghiệp sẽ giúp nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp. Ngược lại, một website kém chất lượng, khó sử dụng sẽ khiến khách hàng có cái nhìn tiêu cực về doanh nghiệp.

 1. Tăng khả năng tiếp cận và mở rộng thị trường

Với phạm vi hoạt động rộng lớn của internet, website giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, kể cả ở các vùng miền. Đặc biệt với thị trường toàn cầu, website là công cụ hữu hiệu để quảng bá thương hiệu và mở rộng kinh doanh.

 1. Tăng khả năng bán hàng và doanh thu

Website thường đi kèm các công cụ, tiện ích hỗ trợ bán hàng và thanh toán trực tuyến như giỏ hàng ảo, thanh toán online… giúp khách hàng dễ dàng mua sắm và tăng động lực mua hàng. Nhờ đó mà doanh số và doanh thu của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể.

Cập nhật xu hướng thiết kế webiste 2024 giúp doanh nghiệp đột phá về thị trường online

Cập nhật xu hướng thiết kế website 2024 mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

 1. Tối ưu trải nghiệm người dùng
 • Thiết kế website đẹp mắt, dễ sử dụng sẽ mang lại trải nghiệm tốt đẹp cho người dùng. Người dùng có xu hướng quay lại với những website dễ sử dụng và thân thiện.
 1. Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Xu hướng thiết kế giúp website thu hút sự chú ý của người dùng từ đó thu hút khách hàng mới cho doanh nghiệp. Ví dụ AR/VR giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm một cách chân thực.
 1. Tăng khả năng chuyển đổi khách hàng
 • Website dễ sử dụng, thân thiện sẽ khuyến khích khách truy cập tương tác nhiều hơn, mua sắm nhiều hơn.
 1. Tiết kiệm chi phí vận hành
 • Thiết kế web tối ưu giúp tiết kiệm tài nguyên máy chủ, tốc độ load website nhanh hơn. Giảm chi phí bảo trì, nâng cấp website.
 1. Cạnh tranh trên thị trường
 • Đổi mới, cập nhật xu hướng giúp website luôn dẫn đầu xu thế, thu hút người dùng hơn các đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành.
Xu hướng thiết kế website 2024 là xu hướng UX/UI trải nghiệm người dùng

Trên đây là thông tin mà web247 cung cấp về xu hướng thiết kế website 2024 các bạn có thể tham khảo các thông tin. Ngoài cập nhập các tin tức về xu hướng thiết kế website 2024 web247 còn cung cấp dịch vụ thiết kế website đa ngành nghề. Quý vị có thể xem thêm tại BẢN TIN WEB247.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *