Viết Blog nghề mang lại thu nhập hấp dẫn

Viết Blog mang lại thu nhập bao nhiêu

Blog là gì?

Nếu bạn chưa biết Blog là gì thì Web247 sẽ giới thiệu cho bạn.

Blog là viết tắt của từ Weblog trong tiếng Anh, có nghĩa là nhật ký mạng( hay còn gọi là sổ tay online).

Theo định nghĩa Blog là một trang web cá nhân, hoặc một nhóm. Họ chia sẻ các thông tin, trải nghiệm cá nhân, kiến thức hữu ích, cảm xúc cá nhân…thông qua các bài viết, hình ảnh, và các video. Trong đó nội dung được cập nhật thường xuyên, nội dung các bài đăng được sắp xếp theo chủ đề và thứ tự thời gian, bài đăng mới nhất sẽ xuất hiện đầu tiên.

Blog là gì?

Viết Blog là gì?

Viết Blog là quá trình cá nhân hoặc tổ chức tạo ra nội dung trên trang cá nhân của mình bằng bài viết hình ảnh hoặc video, nhằm chia sẻ kiến thức , trải nghiệm của mình về các chủ đề như: Sức khỏe, công nghệ, tâm sự tuổi trẻ, sức khỏe, làm đẹp…. Tùy vào điểm mạnh của mỗi cá nhân, tổ chức. Khi đó người đọc lên internet sẽ tìm kiếm các thông tin và bắt gặp những bài viết của bạn. Nếu bài viết của bạn hay và cuốn hút thì đó là cơ hội để bạn có thể kiếm tiền bằng việc viết Blog.

Nghề viết Blog mang lại thu nhập cao

Cách kiếm tiền bằng Blog

Sở hữu một trang Blg riêng của mình, với lượt truy cập ổn định, vậy là bạn có thể kiếm tiền rồi, việc của bạn là tạo ra những bài viết bổ ích cho người đọc, cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng, từ đó tạo ra lượng traffic lớn, dưới đây là một vài cách kiếm tiền cơ bản qua Blg:

Google Adsense

Khi Blg của bạn có lượng traffic đủ lớn và đều đặn thì cũng là lúc bạn dành được sự quan tâm của nhiều nhà quảng cáo, họ sẽ chủ động liên hệ với bạn, sẵn sàng trả tiền cho bạn để tiếp cận khách hàng trên Blog của bạn.

Điển hình như là: Đặt link quảng cáo, Google Adsense, hiện thị các quảng cáo của Google trên Blg để kiếm tiền khi có người click vào quảng cáo.

Vd: Blg của bạn về sức khỏe thì Google sẽ hiện thị về các thực phẩm chức năng, các sản phẩm liên quan đến sức khỏe… Google sẽ trả tiền cho bạn nếu người dùng xem và tương tác với quảng cáo đặt trên trang của bạn.

Google Adsense

Tiếp thị liên kết( Affiliate)

Tiếp thị liên kết là bạn đặt đường dẫn liên kết đến các sản phẩm hoặc dịch vụ, hiển thị trong nội dung bài viết được post lên ở Blg của bạn, liên kết dẫn đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bên khác. Khi người dùng ở Blog bạn nhấp vào liên kết mà bạn đặt vào, truy cập vào liên kết và mua hàng thì bạn sẽ nhận được % hoa hồng từ các sản phẩm và dịch vụ đó.

Bán hàng trực tiếp trên Blog

Trong thời đại 4.0 nhà nhà bán hàng online người người bán hàng online, bạn cũng thế, khi sở hữu cho mình một Blog có lượng traffic lớn thì có thể cung cấp những sản phẩm liên quan đến ngành nghề bạn chia sẻ, kiến thức mà bạn chia sẻ lên Blog để kiếm thêm thu nhập.

vd: Blog của bạn chuyên về mục sức khỏe, bạn nên bán các mặt hàng liên quan đến sức khỏe như: thực phẩm chức năng, đồ ăn Healthy, các sản phẩm dinh dưỡng lành mạnh….

Một số lưu ý khi bán hàng trên Blog là: Sản phẩm bạn bán ra phải đảm bảo cho khách hàng, chất lượng cao và đảm bảo sẽ làm cho khách hàng trở nên thân thiết, quan tâm tới Blog của bạn nhiều hơn, giới thiệu cho bạn bè họ nhiều hơn, qua đó tăng traffic cho bạn, từ đó lại tăng doanh thu cho bạn. Chú ý nữa là cách thức vận chuyển hàng, hình thức thanh toán, hàng hóa lưu kho và chăm sóc khách hàng cũng là những khâu rất quan trọng mà bạn cần chú ý tới.

Tạo ra gói thu phí định kỳ

Nếu conten của bạn chất lượng và đọc giả muốn thêm nhiều thông tin giá trị hơn nữa, bạn có thể triển khai mô hình thu phí định kỳ cho những nội dung có giá trị. Mô hình này là gói thành viên hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm, người đọc phải trả phí để trở thành viên mới có thể đọc được những bài viết mang lại giá trị cao. Song song với việc đó thì bạn cũng phải cho ra những nội dung chất lượng, và giá trị để xứng đáng với số tiền mà người đọc bỏ ra.

Conten chất lượng dễ dàng thu hút người đọc hơn

Bán khóa học kỹ năng viết Blog

Khi bạn tự tin với khả năng viết bài của mình, bạn có thể nghĩ đến việc mở các khóa dạy viết nội dung như bạn, hướng dẫn lại quá trình và cách học tập của bạn để trở thành Bloger, bạn có thể tạo ra các video dạy học, các file học tập, bạn cho học viên học theo tiến độ đã đề ra, hoặc có thể các phòng học trực tiếp…

Việc dạy học tốn rất nhiều tài nguyên và thời gian của bạn, nên bạn cần phải tính toán thật kỹ để khai thác thời gian tối đa nhất có thể.

Đặc điểm của nghề viết Blog

Một số đặc điểm cơ bản của nghề viết blog:

  • Tính linh hoạt: Bạn có thể làm việc ở mọi nơi, mọi lúc, chỉ cần có máy tính và kết nối internet. Không bị ràng buộc vào giờ giấc cố định nào.
  • Thu nhập ổn định: Thu nhập phụ thuộc vào chất lượng và số lượng bài viết. Có những người thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng từ bài viết của mình.
  • Đòi hỏi tố chất: Người làm nghề này cần có tố chất viết lách, khả năng tìm kiếm thông tin và đặc biệt là khả năng sáng tạo để viết các bài viết thu hút người đọc.
  • Lĩnh vực rộng lớn: Bạn có thể viết về mọi chủ đề mình yêu thích như thời trang, làm đẹp, ẩm thực, điện thoại, sức khỏe, tài chính, du lịch…
  • Cần kiên trì: Viết blog đòi hỏi sự kiên trì cao vì bạn sẽ phải xây dựng thứ hạng (SEO) và cộng đồng độc giả của mình trước khi có thể kiếm tiền.
Nghề viết Blog có nhiều đặc điểm khác biệt

Viết Blog kiếm được bao nhiêu tiền?

Công việc viết Blog không giới hạn về thu nhập, bạn viết càng giỏi, nội dung và giá trị bạn mang lại càng cao thì thu nhập cũng sẽ cao, bạn có thể kiếm được vài triệu cho đến vài chục triệu, tùy thuộc vào lượng người truy cập.

Nhiều bạn cũng chưa kiếm được tiền từ việc viết bài, cũng có nhiều lý do như: Chưa đủ thời gian để Blog phát triển, nội dung chưa đủ khả năng thu hút người đọc, vì vậy cần phải bổ sung thêm kiến thức và trải nghiệm

Viết Blog kiếm được bao nhiêu tiền?

Cảm ơn bạn đã đọc hết thông tin về Blog do web247 cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm tại Blogger.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *